โพรไบโอติก เชื่อว่าใครหลายคนคงทราบมาบ้างแล้วว่าภายในร่างกายของเรา โดยเฉพาะในบริเวณลำไส้นั้นมีแบคทีเรียและจุลินทรีย์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีทั้งชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และจุลินทรีย์บางชนิดที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายได้ หนึ่งในจุลินทรีย์ที่ยิ่งมีแล้วร่างกายจะยิ่งมีสุขภาพดีขึ้น ได้แก่ จุลินทรีย์โพรไบโอติกซึ่งไม่เพียงแต่มีประโยชน์ต่อส่วนของลำไส้เท่านั้น แต่โพรไบโอติกยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยรวมทั้งสิ้น มาถึงตรงนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงมีข้อสงสัยกันว่าโปรไบโอติกนั้นคืออะไร รวมถึงอาหารเสริมโพรไบโอติก มีประโยชน์อย่างไร บทความนี้มีคำตอบ มาทำความเข้าใจไปพร้อมกันเลย

โพรไบโอติก Probiotic คืออะไร?

probiotic คือ จุลินทรีย์ชนิดดีขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ภายในร่างกาย มักพบมากในบริเวณลำไส้และระบบทางเดินอาหาร มีส่วนช่วยในการดูแลและบำรุงรักษาอวัยวะและระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายให้มีความสมดุล ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีสุขภาพดียิ่งขึ้น รวมถึงโพรไบโอติกยังมีประโยชน์คอยป้องกันร่างกายจากจุลินทรีย์ชนิดก่อโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย

โพรไบโอติกประโยชน์ต่อร่างกาย

  • สร้างสมดุลในระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย

โพรไบโอติก มีประโยชน์สำคัญในการป้องกันและบรรเทาได้ทั้งอาการท้องเสียและท้องผูก อีกทั้งจุลินทรีย์โพรไบโอติกในกลุ่มแลคโตบาซิลลัสยังมีประโยชน์ช่วยในการสร้างสมดุลในระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย และลดอาการอักเสบของลำไส้ได้ ทำให้การทานจุลินทรีย์โพรไบโอติกหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโพรไบโอติก Probalance Jelly ของ THE NA จึงได้รับความนิยมมากในกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ที่มีระบบย่อยอาหารและขับถ่ายไม่ค่อยดี

  • เพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย

โปรโบโอติก คือจุลินทรีย์ชนิดดีที่ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่ดูแลลำไส้เท่านั้น แต่การมีจุลินทรีย์โพรไบโอติกมาก ๆ นั้นมีประโยชน์สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายแบบองค์รวมทั้งหมด เพราะการมีโพรไบโอติกในระบบทางเดินอาหารและลำไส้เพียงพอ ก็จะเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายป้องกันการติดเชื้อในส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้อีกด้วย เช่น ลดการติดเชื้อในปอด เพิ่มภูมิคุ้มกันในลำไส้และกระแสเลือด เป็นต้น

  • บรรเทาและรักษาโรคกระเพาะ

การรับประทานอาหารและอาหารเสริมที่มีจุลินทรีย์โพรโบโอติกอย่างเพียงพอ อย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโพรไบโอติก Probalance Jelly ของ THE NA สามารถบรรเทาอาการปวดและรักษาโรคกระเพาะได้ โดยโปรไบโอติกในอาหารเสริม คือจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารด้วยการสร้างเอนไซม์หลายชนิด ปรับสมดุลและบำรุงระบบทางเดินอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ลดอาการโรคกระเพาะและอาการท้องอืด ท้องเสีย และลำไส้แปรปรวน

  • ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

ลำไส้เป็นจุดสะสมของแบคทีเรียและจุลินทรีย์ชนิดก่อโรค ซึ่งหากร่างกายมีโพรไบโอติกน้อย ก็มีโอกาสที่แบคทีเรียจะสร้างสารก่อมะเร็งและเป็นตัวร่วมในการก่อให้เกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ ดังนั้นโพรโบโอติกจึงมีประโยชน์สำคัญที่ช่วยเปลี่ยนสภาพแบคทีเรียในลำไส้ ปรับสมดุล และสร้างสารป้องกันไม่ให้เชื้อก่อโรคจับที่ผิวเยื่อบุลำไส้ โดยการสร้างเกราะป้องกันบริเวณเยื่อบุลำไส้ ทำให้ลดโอกาสเสี่ยงในป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ได้เป็นอย่างดี

เมื่อคุณทราบแล้วว่าโปรไบโอติกคืออะไร และโพรไบโอติกนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายดังที่เราได้อธิบายไว้เบื้องต้นแล้ว เชื่อว่าคุณผู้อ่านทุกท่านคงอยากที่จะทดลองทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโพรไบโอติกกันขึ้นมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่สนใจเราขอแนะนำให้คุณลองทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโพรไบโอติก Probalance Jelly ซึ่งเป็นสินค้าเอกสิทธิ์เฉพาะของ The NA THAILAND กันดู รับรองว่าดีจริง อัดแน่นด้วยจุลินทรีย์โพรไบโอติกที่มีประโยชน์ สายพันธุ์คุณภาพในการบำรุงรักษาระบบลำไส้ และระบบทางเดินอาหาร ทั้งยังเป็นรูปแบบเยลลี่รสโยเกิร์ตที่ผลิตและนำเข้าจากญี่ปุ่น หากท่านใดสนใจสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทาง LINE: @nathailand หรือโทรสั่งซื้อโดยตรงได้ที่หมายเลข 053-275-887

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทาง LINE: @nathailand